CÂU CHUYỆN VỀ XE BA BÁNH MINH SƠN

Nhiều năm trước, từ khi còn là học sinh phổ thông trung học, tôi có học cùng một bạn nữ bị khuyết tật hai chân, đi lại rất khó khăn. Từ nhà đến trường gần 10Km nhưng hàng ngày bạn vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn đi đến trường và theo đuổi con đường học hành. Bạn luôn có ước mơ sau này thi được vào ngành công nghệ thông tin để làm việc trên bàn giấy và trên máy tính. Bản thân tôi sinh ra đã được lành lặn và khỏe mạnh hơn bạn đó nhưng quyết tâm và những nỗ lực trong học tập thì vẫn phải nhờ bạn để phấn đấu. Trong đầu tôi luôn nghĩ tại sao và các nhà máy sản xuất xe không nghĩ ra chiếc xe nào dành riêng cho người khuyết tật hỗ trợ họ trong việc đi lại đi lại giúp cuộc sống họ chủ động hơn và có thể từ đó kiếm sống mưu sinh.
Chính từ những suy nghĩ đó, tôi đã quyết tâm thi đỗ Đại học Bách khoa – Khoa Cơ khí chế tạo. Với tinh thần đam mê chế tạo, đến năm thứ 3 tôi đã dành cả tâm huyết nghiên cứu về cơ cấu chuyển động của vi sai để làm sao cải tiến ra một bộ phận gắn lên xe máy thành xe ba bánh có chuyển động vi sai và có thể chạy tiến, chạy lùi. Và thành quả đã được đền đáp. Sản phẩm đầu tay thành công đã cho tôi thêm động lực là mình phải làm được điều gì đó để trao giá trị cho cộng đồng, đặc biệt là người khuyết tật giúp họ hòa nhập cộng đồng như bất kỳ người lành lặn nào. Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa và ra trường năm 2013, tôi quyết định thành lập ra trung tâm cơ khi chế tạo Minh Sơn chuyên sản xuất, chế tạo các loại xe ba bánh để giúp đỡ người khuyết tật và cung cấp ra thị trường.
Công việc diễn ra suôn sẻ theo định hướng nên tôi đã thêm quyết tâm nghiên cứu ra nhiều loại sản phẩm hơn nữa để đáp ứng phù hợp với yêu cầu của từng đối tượng khách hàng để sản phẩm ngày càng được năng cấp cải tiến. Hiện nay, xe ba bánh Minh Sơn không chỉ dành riêng cho người khuyết tật mà dành cho cả những người già lớn tuổi, những người bị tại nạn về chân tay, những người phục hồi một phần sau tai biến. Họ có nhu cầu chủ động đi lại, không muốn phụ thuộc vào người thân. Tôi luôn tự hào vì sản phẩm Xe Ba Bánh Minh Sơn đã đem lại phương tiện đi lại cho đông đảo những người khuyết tật và người già, hỗ trợ họ rất nhiều trong cuộc sống.
– Nguyễn Minh Sơn –
Founder, CEO Xe ba bánh Minh Sơn