CÁCH GIÚP CỬA HÀNG SỬA XE MÁY LÃI CAO MÀ KHÔNG CẦN TĂNG CHI PHÍ

*Ảnh minh họa

 Làm chủ cửa hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của thợ sửa xe khi bước chân vào nghề này đã đủ lâu. Tuy nhiên, để điều hành một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều luôn có những khó khăn về tài chính và chi phí. Vậy để tối ưu chi phí vật tư, quản lý, và nhân sự, Xebabanh.com.vn sẽ liệt kê những chi phí chính của một cửa hàng sửa xe để các bạn tham khảo. Và tất nhiên Xebabanh.com.vn sẽ bày cho bạn cách giúp cửa hàng tăng lợi nhuận chỉ với 30 phút mỗi ngày.

1.Chi phí mặt bằng

*Ảnh minh họa

 Diện tích tối thiểu để mở một cửa hàng sửa xe máy là 5x6m. Giá cho thuê mặt bằng có diện tích tương đương tại TP.HCM hiện này trung bình từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Mức giá này có thể chênh lệch tùy thuộc vào địa điểm cho thuê. Những vị trí đắc địa, mặt tiền đường các cung đường lớn thì giá cho thuê có thể tăng gấp 2 – 3 lần. Ngoài ra chủ cho thuê có thể yêu cầu đặt cọc tối thiểu 3 tháng tiền thuê. Như vậy, chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng sửa xe máy bạn cần bỏ ra ban đầu ít nhất cũng mất từ 12 – 18 triệu đồng.

 

2. Chi phí mua sắm dụng cụ, thiết bị

*Ảnh minh họa

Chi phí mua sắm các dụng cụ sửa xe máy cơ bản tầm khoảng 20 triệu đồng, bao gồm các loại dụng cụ: máy nén khí, cờ lê, mỏ lếch, máy mài, keo vá xe,…. Nếu có nguồn vốn dư dả, bạn có thể trang bị thêm nhiều loại thiết bị chuyên dụng, hiện đại như: máy tháo vỏ xe, súng xiết ốc vít/bu lông, bàn nâng, máy chẩn đoán lỗi,…. Tổng chi phí đầu tư những thiết bị này dao động từ 40 – 100 triệu, tùy thuộc chất lượng và số lượng thiết bị và dụng cụ sửa chữa hay bạn có thể tìm được đại lý phụ tùng ruột với giá nhập rẻ. Nhìn chung, chi phí mua thiết bị mở cửa hàng xe máy ban đầu từ khoảng 20 – 30 triệu đồng.

Những dụng cụ, thiết bị quan trọng mà các tiệm sửa xe máy ai cũng nên đầu tư:

  • Máy tháo vỏ: nên đầu tư loại vừa mở được vỏ xe tay ga, vừa mở được vỏ xe du lịch, để sau này có thể mở rộng quy mô ra
  • Máy bơm hơi: Dùng để bơm bánh xe, cung cấp khí nén đến các thiết bị khác như súng bắn ốc, máy ra vào vỏ
  • Bàn nâng xe máy: cơ, điện, âm nền giúp nâng xe lên một cách dễ dàng, không mất công sức, đồng thời cũng giúp qúa trình thao tác để sửa chữa, thay thế lắp ráp phụ tùng xe dễ dàng hơn.
  • Máy chuẩn đoán lỗi: Giúp phát hiện, hướng dẫn và sửa lỗi các dòng xe FI.
  • Máy vệ sinh buồng đốt: Làm sạch carbon, hồi phục momen – xoắn, tối ưu hóa hiệu suất động cơ, ít hao xăng.
  • Máy rửa kim phun: kiểm tra và vệ sinh béc phun các dòng xe FI
  • Súng mở ốc: Siết mở bulong xe tay ga, xe số
  • Đồ nghề nhỏ lẻ: keo, miếng vá, máy mài xăm, bình hút nhớt…

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải ứng trước một khoản kha khá đối với những thiết bị có nhu cầu thay thế cao như IC xe ga Lead, Sh hay ắc quy xe máy,… Thậm chí, một số cửa hàng chu đáo hơn đã nhập về sẵn các mặt hàng này do nhu cầu sử dụng cao, cần thay thế ngay.

 

3. Chi phí thuê nhân sự

Nhân sự luôn là vấn đề nan giải của hầu hết những người kinh doanh. Vì một thợ lành nghề, nhiều kinh nghiệm ở thành phố lớn như Hà Nội hay TP. HCM thì mức lương hàng tháng chắc chắn phải cao. Hiện nay mức lương trung bình một thợ sửa xe máy giỏi, có kinh nghiệm là từ 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Các cửa tiệm sửa xe ở Việt Nam hiện nay thường có quy mô nhỏ và không có xu hướng đón đầu học viên từ các trung tâm dạy nghề sửa chữa xe máy. Hầu hết các cửa hàng sửa xe sẽ tiết kiệm chi phí thuê thợ khi mở cửa hàng sửa xe máy nếu tự tay làm và chỉ thuê người học việc hoặc phụ việc. Trong quá trình làm việc, bạn có thể đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao tay nghề cho thợ phụ. Điều này vừa giúp tiết kiệm khoản chi phí đáng kể trong việc trả lương, lại yên tâm về chất lượng thợ do mình đào tạo ra mặc dù thời gian đào tạo có thể sẽ kéo dài lâu.

Tuy nhiên, phải nhắc lại một lần nữa, cách áp dụng này chỉ phù hợp với tiệm vừa và nhỏ. Nếu nhu cầu khách hàng đang trở nên lớn dần và các đối thủ cạnh tranh đang muốn giành thị phần hay đơn giản bạn muốn mở rộng kinh doanh, chắc chắn việc thuê thợ sẽ tốn 1 chi phí rất lớn. Vì khi đó, nếu thuê thợ với mức lương thấp thì phải chấp nhận tình cảnh thợ không thạo việc, thao tác chậm, không làm hài lòng khách hàng,… thậm chí sẽ phải lo nơm nớp tình cảnh họ sẽ rời đi bất cứ lúc nào. Điều cuối cùng, đừng quên chi phí lương (quản lý, làm trực tiếp) của chính bản thân. Như vậy chi phí tối thiểu để mở cửa hàng của bạn có thể lên tới 70 triệu. 

Vậy để có thể có lãi, trung bình, doanh số mỗi ngày ít nhất phải đạt 2,5 triệu. 

 

4. Tăng 15 triệu đồng thu nhập mỗi tháng bằng cách trở thành đại lý phân phối càng xe máy ba bánh cho Xebabanh.com.vn với nhiều ưu đãi cho các đại lý tham gia từ 1/10 – 1/11

 

Nguyên mẫu càng xe ba bánh

Xe Wave 110 thành phẩm có số lùi

Một chiếc xe ba bánh để tại cửa hàng sửa xe luôn là điểm thu hút khách hàng 

Xe Sh150i thành phẩm sau khi chế

 

Việt Nam hiện nay với hơn 10 triệu người cao tuổi và người khuyết tật có nhu cầu đi lại rất lớn bằng xe ba bánh nhưng lại chưa có nhiều lựa chọn và kiểu giáng hợp lý. Chính vì vậy, Xebabanh.com với bề dày 15 năm kinh nghiệm sản xuất, cung cấp xe ba bánh và các trang thiết bị liên quan đang muốn mở rộng phạm vi kinh doanh bằng việc tìm kiếm hợp tác với các nhà phân phối trên khắp cả nước.

Càng xe máy ba bánh là sản phẩm được chế tạo và sản xuất độc quyền bởi công ty cơ khí chế tạo máy Minh Sơn, với website Xebabanh.com.vn với lợi thế nổi trội về giá thành rẻ và thích hợp với đa dạng mẫu mã, chủng loại xe máy, phù hợp với 30 loại xe máy thông dụng nhất ở Việt Nam, đặc biệt là các dòng xe Honda. Bên cạnh đó, bộ càng xe dễ dàng lắp đặt trong vòng 30 phút cho xe máy đối với các thợ lành nghề. Trở thành đơn vị phân phối càng xe máy ngay để tăng mức thu nhập của bạn hơn 10 triệu mỗi tháng và được tư vấn và hướng dẫn sử dụng càng xe chi tiết.

Với thủ tục đơn giản và mức lợi nhuận cao mang đến cho các đại lý, Xebabanh.com.vn đang nhận được sự tin tưởng của hơn 200 đối tác là các cửa tiệm sửa xe máy và các đại lý bán xe máy cũ mới trên khắp cả nước. Với chính sách hỗ trợ và chiết khấu cực ưu đãi lên tới 2 triệu cho mỗi bộ càng lắp đặt cho khách áp dụng với tất cả các đại lý mà không cần phải trả trước bất cứ chi phí nào, Xebabanh.com.vn hứa hẹn đây sẽ là sản phẩm  giúp thúc đẩy doanh số cho tất cả các đối tác.mọi chi tiết xin liên hệ công ty xe ba bánh minh sơn 317 phạm văn đồng ,phường xuân đỉnh ,quận bắc từ liêm hà nội 0888 50 40 40 

Ảnh thực tế càng xe ba bánh

 

0888 778 111