Một số vấn đề thường gặp ở xe ba gác tay côn

Xe lôi, xe ba bánh là phương tiện chở hàng rất phổ biến hiện nay. Việc nhận biết các dấu hiệu của xe cũng được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây Minh Sơn xin đưa ra một số nguyên nhân, dấu hiệu những bệnh thường gặp ở côn tay trong bài viết Một số vấn đề thường gặp ở xe ba gác tay côn.

Nguyên nhân khiến xe côn ba bánh hỏng

Nguyên nhân những bệnh thường gặp ở bộ côn tay:

Mòn lá côn

Đây là dạng thường gặp nhất đối với xe ba bánh. Lá côn mòn làm xe tiêu hao nhiều năng lượng, nóng máy, giảm sức tải. Có hai nguyên nhân dẫn đến việc lá côn bị mòn: thời gian và do người dùng, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do người dùng (nhả ga đột ngột, chạy số cao ở tốc độ thấp hay chưa nhả hết côn đã tăng đột ngột…) khiến cho lá côn mòn rất nhanh thậm chí là cháy côn.

Côn bị hú

Nguyên nhân chính côn bị hú chính là bánh răng sơ cấp (bánh răng trên trục ra vào của khuỷu ) và thứ cấp của bộ côn có độ rơ bị mòn, tốc độ tua máy càng nhanh tiếng hú càng lớn.

Nhận biết xe tay côn ba bánh bị hỏng

Dính côn

Dính côn là hiện tượng thường gặp ở những bệnh tay côn, nguyên nhân chính của hiện tượng này chính là việc bạn điều chỉnh tay côn chưa chính xác khiến việc vào số nặng và khó khăn hơn, tăng trọng tải chậm và làm giảm tuổi thọ.

Dấu hiệu nhận biết:

Cách nhận biết đơn giản nhất chính là nhiệt độ máy rất cao sờ vào nóng rõ rệt. Bên cạnh đó các chi tiết như xéc măng, trục cam, xu-pát và thành xi lanh không được bôi trơn đủ sẽ phát ra tiếng kêu và nhanh hỏng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi dành cho các bạn đang sử dụng xe ba bánh, hy vọng các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

0888.50.40.40